Tuyệt đẹp với bãi biển Manly, New South Wales

Manly là điểm khởi đầu của một loạt các bãi biển phía bắc của Sydney và đi thẳng tới điểm cuối cùng là Bãi Biển Palm.

Bãi Biển Manly là một trong những bãi biển ngoại ô nổi tiếng của Úc dọc theo đường ven biển phía bắc của Sydney. Bãi Biển Manly được Thuyền trưởng Arthur Phillip, thống đốc đầu tiên của New South Wales đặt tên vào năm 1788, vì ông rất ấn tượng với “phong thái tự tin và rất đàn ông” của Thổ dân nơi này. Nằm giữa bãi biển Cảng Sydney hiền hòa và bãi biển lướt sóng nổi tiếng bên bờ Thái Bình Dương, đặc tính thư thái của Bãi Biển Manly so với một Sydney luôn bận rộn náo nhiệt dường như khác nhau một trời một vực, cho dù hai nơi này chỉ cách nhau một chuyến phà.

Manly là một bãi biển Sydney tuyệt vời dành cho cả gia đình. Từ bãi biển ở cảng, Manly Corso với những tán cọ sẽ dẫn bạn tới đoạn đường đi bộ Steyne, nơi có rất nhiều cửa hàng bán đồ lướt sóng bán đủ thứ từ các tấm ván lướt sóng cho tới những bộ bikini.

 

 

Bãi Biển Manly óng ánh cát vàng dài 1,5 km có một hồ bơi kín gió ngay bên bờ đại dương ở đầu bãi biển. Queenscliff, nằm ở điểm ngoài cùng phía bắc của bãi biển là một địa điểm tuyệt vời để học lướt sóng cũng như cho những người lướt sóng đã có nhiều kinh nghiệm. Rất nhiều nhà lướt sóng vô địch của Úc đã từng học lướt sóng tại Bãi Biển Manly. Ở điểm ngoài cùng phía nam, có một đoạn đường vòng qua Câu lạc bộ Lướt sóng Cứu hộ Manly tới Bãi Biển Shelley là nơi khá nổi tiếng cho những người đạp xe và người đi bộ cũng như người dân địa phương.

Cung đường đi bộ đầy thơ mộng của Manly uống quanh bờ biển ở bến cảng từ Cầu Spit qua Mũi Dobroyd tới Manly đi qua vùng đất hoang đầy bụi rậm và một số cảnh quan tuyệt đẹp của Cảng Sydney. Để đi hết các cung đường đó bạn có thể phải dành từ 3 tới 4 giờ đồng hồ.

Khu Bảo Tồn North Head là một trong những kho báu còn đang ẩn giấu của Sydney. Thong thả tản bộ dọc theo các cung đường qua vùng đất hoang đầy bụi rậm và tìm kiếm những loài động vật và chim muông bản địa. Tham gia vào chuyến du lịch có người hướng dẫn tới North Fort, một căn cứ quân sự quan trọng từ Thế Chiến thứ 2.

Nằm trong Công Viên Quốc Gia Cảng Sydney tại North Head, Q Station là trạm kiểm dịch đầu tiên và dài nhất của Úc, nơi cung cấp thông tin chuyên sâu khá thú vị về vùng định cư ban đầu của Úc.

Ghé thăm Oceanworld Manly và tìm hiểu về đời sống đại dương địa phương. Tại Vũng Penguin bạn có thể quan sát cả đàn chim cánh cụt nhỏ của Manly. Bảo tàng và Phòng trưng bày nghệ thuật Manly là nơi trưng bày lịch sử của Manly và các bãi biển phía bắc của Sydney. Bộ sưu tập bao gồm những hiện vật về đồ bơi, kính râm, mũ, khăn tắm, túi đi biển và các tấm ván lướt sóng có từ thời những năm 1900 cho đến bây giờ.

Một số các hoạt động phổ biến khác bao gồm bóng chuyền bãi biển, chèo thuyền kayak và lặn với bình hơi. Manly cũng nổi tiếng với nhiều nhà hàng và quán cà phê ngon dọc theo bãi biển. Nơi này cũng có một số quán rượu và một số nơi trình diễn nhạc sống. Vào dịp cuối tuần, phiên chợ trời là nơi bày bán rất nhiều các đồ nghệ thuật làm bằng tay, đồ trang sức, ảnh và các tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ phong cách sống và văn hóa địa phương.

 

Mrs.Thanghang (Du Lịch Thăng Long)

Tin tức khác