Công viên hoang dã lớn nhất châu Á - Safari World (Thái Lan)

Safari World là điểm tham quan hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua trong các chuyến du lịch đến Thái Lan.

Safari World bao gồm công viên Safari (Safari Park) và công viên biển (Marine Park). Công viên Safari là nơi nuôi thú hoang dã được thả tự do như sư tử, hổ, hưu cao cổ, ngựa vằn, hưu nai, chim bồ nông…khách du lịch phải ngồi trên xe khi thăm thú ở đây.

 

 

Safari World – Bangkok hay gọi nôm na là sở thú Bangkok, người Việt chắc chắn sẽ băn khoăn nó có gì thú vị mà trong lịch trình Du lịch Thái Lan ở hầu hết các công ty đều đưa khách đến. Nếu nhìn mấy sở thú ở Việt Nam, khách du lịch sẽ không khỏi ngán ngẩm nhưng bạn hãy yên tâm vì người Thái đủ biết mình phải làm du lịch như thế nào.

Vườn thú là một không gian rừng rậm nhiệt đới xanh bạt ngàn. Điều thú vị của công viên ở đây là hầu hết các loài chim thú được nuôi thả một cách tự nhiên. Để tham quan từng "lãnh địa" của các loài thú, chúng tôi mất cả buổi chiều di chuyển trong rừng bằng xe ôtô. Thú rừng ở đây được nuôi thả tự nhiên nên du khách có thể vừa ngắm vừa chụp hình thỏa thích. Khu thú dữ được rào cách ly bằng hàng rào hai lớp, có cửa tự động cho xe qua lại.

Đây là một trong số ít những vườn quốc gia được xây dựng theo kiểu mở, bởi trên thế giới không còn nhiều những khu rừng mở tự nhiên theo kiểu này nữa...

 

 

Trong Safari World, ngoài việc tận mắt tham quan cuộc sống hoang dã của các loài sinh vật, du khách còn được thưởng thức những show biểu diễn vô cùng độc đáo như xiếc hải cẩu, xiếc cá heo, diễn cao bồi miền viễn tây… với sự dàn dựng rất công phu và kỹ thuật biểu diễn hết sức tài tình của những diễn viên chuyên nghiệp tại đây. Các khán đài luôn đầy ắp khán giả trong các xuất diễn và chương trình liên tục thay đổi tiết mục theo giờ, theo ngày.

Ngoài hai khu trên, du khách cũng có thể đi thuyền len sâu vào rừng để tận hưởng cái cảm giác hồi hộp như lạc vào hang động huyền bí với không khí tối mờ trong hang, chập choạng lũ dơi rừng bay là là trước mặt, cảm nhận cái nóng ghê người từ dòng dung nham của ngọn núi lửa đang ngùn ngụt cháy…

 

Thông tin cho bạn:

- Giờ mở cửa: 9h00 – 17.00

- Giá vé: 700 baht (trẻ em 450 baht)

- Nằm ở ngoại ô phía Bắc Bangkok (cách trung tâm Bangkok khoảng 15km). Có thể đi taxi hoặc xe buýt 26 từ Tượng đài Chiến thắng (Victory Monument) đến Km 9 Ram Indra, từ đây đi tiếp taxi hoặc xe buýt mini đến Safari. Ở Bangkok cũng có tour đi Safari World bao gồm ăn trưa.

- Các Show diễn bạn nên xem: Show cá heo ( dolphin & beluga show), show sư tử biển (sea lion show), show biểu diễn của các loại chim (Bird show), khỉ đấm box, chim lái xe… và nhiều chương trình vui nhộn khác như show “Cuộc chiến đấu của những người ngoài hành tinh”, “Điệp viên 007".

Mrs.Thanghang (Du Lịch Thăng Long)

Tin tức khác