Bảo tàng Hoàng gia Thái Lan - Ananda Samakhom Throne Hall

Cung điện Ananta Samakhom là một bức bích họa tuyệt mỹ về những sự kiện của hoàng gia Thái trong suốt thời kỳ trị vì từ vua Rama I đến vua Rama VI.

Tọa lạc trên đường Ratchadamnoen Nok, gần cung điện mùa hè Dusit Palace, cung điện Ananta Samakhom - Bảo tàng hoàng gia nổi bật với kiến trúc mang phong cách châu Âu của mình.

 

 

Được vua Rama V bắt tay xây dựng vào năm 1907 và hoàn tất năm 1915 thời vua Rama VI, Ananta Samakhom là một công trình được xây dựng theo kiến trúc của Ý thời Phục hưng. Hai tầng của cung điện được lát đá cẩm thạch với diện tích khoảng 49,50m x 112,50m, cao khoảng 49,50m. Mái vòm của cung điện Ananta Samakhom là một bức bích họa tuyệt mỹ về những sự kiện của hoàng gia Thái trong suốt thời kỳ trị vì từ vua Rama I đến vua Rama VI.

Hiện nay, Ananta Samakhom chỉ được sử dụng cho những sự kiện quan trọng của Hoàng gia cũng như tổ chức những nghi lễ quan trọng của hoàng tộc. Vào ngày lễ dành cho thiếu nhi, tuần lễ thứ hai của tháng một hằng năm, bảo tàng sẽ mở cửa rộng rãi để đón du khách tham quan.

Theo yêu cầu của các hướng dẫn viên ở bảo tàng, du khách nữ phải quấn xà rông - váy truyền thống của các cô gái Thái - trước khi vào tham quan nơi đây. Mỗi du khách sẽ được trang bị một thiết bị để nghe giới thiệu về từng gian phòng, từng tác phẩm nghệ thuật. Toàn bộ cung điện là nơi trưng bày rất nhiều các tác phẩm của Hoàng gia.

Hai mươi bốn khu vực nhỏ bên trong thật sự là những tuyệt tác của nghệ thuật từ những món trang sức nhỏ xíu được chạm trổ tinh tế đến những tác phẩm mô phỏng vật dụng của Hoàng gia được chế tác công phu và tỉ mỉ.

Điều đáng tiếc nhất là du khách không có cơ hội ghi lại bất kỳ hình ảnh nào bên trong bảo tàng, tuy nhiên với những ai đã từng một lần đến Ananta Samakhom ấn tượng để lại rất sâu sắc bởi kiến trúc và những tác phẩm trưng bày nơi đây.

Mrs.Thanghang (Du Lịch Thăng Long)

Tin tức khác