5 lưu ý quan trọng khi xin visa Hàn Quốc

“Đừng chủ quan khi Hàn Quốc đang có chính sách nới lỏng điều kiện xin visa cho du khách Việt Nam. Bạn vẫn cần biết và ghi lại 5 lưu ý khi xin visa Hàn Quốc cực kỳ quan trọng mà VisaViet chia sẻ dưới đây”

Thời gian tái đăng ký với những trường hợp đã bị từ chối cấp visa Hàn Quốc

Sau 3 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa, bạn mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.  Trường hợp của visa du học, nếu không có lý do đặc biệt, tối thiểu phải qua 6 tháng mới có thể tái đăng ký cấp visa. Trong trường hợp bị từ chối cấp visa trong vòng 6 tháng tại các cơ quan nào và không có lý do đặc biệt thì phải tái đăng ký lại tại cơ quan đã bị từ chối đó.

Lưu ý các hồ sơ xin visa Hàn Quốc khi đã nộp thì sẽ không được trả lại.

Xem thêm bộ Hồ sơ đầy đủ làm Visa Du Lịch Hàn Quốc hoặc Visa Công Tác Hàn Quốc  hoặc Visa Thăm Thân Hàn Quốc.

 

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa & Hiệu lực của Visa Hàn Quốc

Bộ phận cấp phép Visa

  • Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, ĐT: 024 38315111. Cơ quan này tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc của công dân Việt Nam từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc.
  • Tại HCM: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, 107 Đường Nguyễn Du, Q.1. ĐT: 028 38225757.

 

visa-viet

Vào những ngày cao điểm, bạn có thể sẽ phải xếp hàng từ rất sớm để nộp được hồ sơ visa Hàn Quốc 

 

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

  • Buổi sáng từ 09h00 - 11h30 (Từ thứ 2 – thứ 6);
  • Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 14h00 – 16h00 (Từ thứ 2 – thứ 6).

Hiệu lực của visa xuất nhập cảnh 1 lần: 3 tháng kể từ ngày cấp.

Hiệu lực của visa xuất nhập cảnh nhiều lần: 1 năm kể từ ngày cấp

 

Các trường hợp bị hạn chế đăng ký và cấp visa Hàn Quốc

Theo các quy định về thủ tục xin visa đi Hàn Quốc liên quan đến Luật quản lý Xuất nhập cảnh mà VisaViet đã tìm hiểu, các lý do thường gặp khi từ chối cấp visa là:

  • Hộ chiếu không còn hiệu lực, hoặc trong đơn xin visa Hàn Quốc không ghi rõ mục đích nhập cảnh hoặc thời gian lưu trú.
  • Trường hợp có lý do xác đáng để nhận định rằng có khả năng có những hành động gây tổn hại đến an ninh công cộng, lợi ích của đất nước Hàn Quốc, trật tự kinh tế và xã hội hoặc phong tục tốt đẹp của Hàn Quốc
  • Bệnh nhân mang bệnh truyền nhiễm, người nghiện ma túy, người mắc bệnh thần kinh, người lang thang, người nghèo và những đối tượng bị cấm nhập cảnh khác.
  • Người đăng ký nộp hồ sơ gian dối, không ghi rõ mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú hoặc không nộp được những giấy tờ chứng minh ngược lại liên quan đến khả năng lưu trú bất hợp pháp thì sẽ bị từ chối cấp visa, đặc biệt đối với người nộp hồ sơ gian dối có thể bị xử lý hoặc đề nghị điều tra theo pháp luật liên quan.

 

Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc cần thiết

  • Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
  • Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc dowload tại đây. Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước, gồm có:
  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ. Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):
  • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
  • Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
  • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

 

Điều kiện xin visa Hàn Quốc là lý lịch rõ ràng, công việc ổn định và tài chính vững vàng.

 

  • Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.
  • Giấy tờ làm điều kiện xin visa Hàn Quốc với những người đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Ngoài ra, hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cũng cần kèm theo một số giấy tờ khác:

  • Chứng minh thư photo công chứng.
  • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.
  • Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

Xem thêm kinh nghiệm sắp xếp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại: http://visaviet.info/ho-so-visa-hgan-quoc/

 

Các lưu ý khác

  • Visa Hàn Quốc được cấp cho nhiều lý do khác nhau. Bạn sẽ cần làm thủ tục xin visa Hàn Quốc theo từng mục đích. VisaViet đã liệt kê giúp bạn các giấy tờ cần thiết cho 3 loại visa Hàn Quốc phổ biến nhất: Visa Du Lịch Hàn Quốc;  Visa Công Tác Hàn Quốc;  Visa Thăm Thân Hàn Quốc.
  • Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ phỏng vấn những trường hợp xin Visa cư trú, visa du học và 1 số trường hợp khác cần làm rõ thông tin.
  • Dù đã được cấp visa, nhưng trong các trường hợp không phù hợp với điều kiện cho phép nhập cảnh theo kết quả thẩm tra nhập cảnh do nhân viên quản lý xuất nhập cảnh tại các cảng, cảnh hàng không của Hàn Quốc thì cũng có thể bị từ chối cho nhập cảnh. Vì vậy, khi nhập cảnh quý vị vui lòng xuất trình bản sao hồ sơ liên quan như: giấy mời (bản sao) đã nộp khi đăng ký xin visa để chứng minh mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc.

 

Để có thêm nhiều thông tin hơn, bạn có thể tham khảo thêm mục Câu hỏi thường gặp khi xin visa Hàn Quốc tại: http://www.visaviet.info/cau-hoi-thuong-gap-xin-visa-han-quoc/

Còn nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp và đảm bảo, hãy liên lạc với các công ty dịch vụ làm visa thuận tiện như VISAVIET qua Hotline 0944.58.58.68

Những dịch vụ khác