Du Lịch Lào - Laksao - Vientiane - Luong Prabang - Xieng Khoang 7 Ngày

Du Lịch Lào - Laksao - Vientiane - Luong Prabang - Xieng Khoang 7 Ngày

Khởi hành: Khi có yêu cầu

Hành trình: Hà Nội - Laksao - Vientiane - Luong Prabang - Xieng Khoang - Hà Nội

Thời gian: 7 ngày 6 đêm

Phương tiện: Ôtô du lịch

Mã tour: QT - L05

Khởi hành Hà Nội

Giá: 6.599.000 VND 6.988.000 VND

BOOK TOUR
Note Icon

Du lịch Lào - khám phá đất nước của loài hoa Champa trắng, của những tháp vàng, của những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, yên bình và cả những lễ hội đặc sắc. Hành trình du lịch Lào cùng Du lịch Thăng Long chắc chắn sẽ đem lại những cảm giác, trải nghiệm thú vị nhất đối với mọi du khách. Đất nước Lào được mệnh danh là đất nước Triệu Voi hay xứ sở Champa hoa trắng tháp vàng với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, yên bình và hiền hòa đang là điểm đến của rất nhiều du khách.

Ngày 01: Hà Nội - Laksao (Ăn trưa, tối)

Sáng: Xe và HDV Du lịch Thăng Long đón đoàn tại Hà Nội, xuất phát hành trình du lịch Lào 7 ngày.

Trưa: Quý khách ăn trưa tại Vinh. Đến cửa khẩu Cầu Treo, làm thủ tục nhập cảnh vào Lào.

Chiều: Đến Laksao, nhận phòng khách sạn và ăn tối. Quý khách nghỉ ngơi.

 

Ngày 02:  Laksao - Vientiane (Ăn sáng, trưa,tối)

Sáng: Ăn sáng, trả phòng. Quý khách tiếp tục hành trình du lịch Lào lên đường đi Vientiane - thủ đô của đất nước Lào.

Trưa: Ăn trưa tại Paksan.

Chiều: Đến Vientiane, tham quan That Luong - biểu tượng quốc gia Phật Giáo Tiểu Thừa Lào, tham quan Pattuxay - được xem là khải hoàn môn của thủ đô, tham quan chùa Sisaket - một ngôi chùa cổ, nơi lưu giữ rất nhiều các bức tượng Phật và các kinh sách cổ quý hiếm, tham quan cửa hàng bạc và đá quý lớn nhất Vientiane. Nhận phòng khách sạn.

Tối: Ăn tối, nghỉ ngơi kết thúc ngày thứ 2 của hành trình du lịch Lào 7 ngày.

 

Ngày 03: Thủ đô Vientiane (Ăn sáng, trưa,tối)

Sáng: Ăn sáng tại khách sạn. Tham quan Wat Xieng Khuon - một công viên tượng Phật với rất nhiều các bức tượng được khắc chạm rất công phu và tinh xảo, tham quan mua sắm tại khu chợ Đông Dương.

Trưa: Ăn trưa tại Vientiane.

Chiều: Tham quan chùa Me Si Muong - một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất nước Lào hiện nay, tham quan mua sắm tại Chợ Sáng - trung tâm thượng mại chính của thủ đô.

Tối: Ăn tối, trở về khách sạn. Tự do tham quan khu chợ đêm Vientiane. Quý khách nghỉ ngơi.

 

Ngày 04: Vientiane - Luong Prabang(Ăn sáng, trưa,tối)

Sáng: Ăn sáng, trả phòng. Quý khách lên đường đi Luong Prabang - thủ đô của vương quốc Triệu voi ngày trước, là di sản văn hóa thế giới.

Trưa: Ăn trưa tại Vang Vieng. Đến Luong Prabang, nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi.

Tối: Ăn tối. Tự do tham quan mua sắm tại khu chợ đêm của người H’mong. Nghỉ ngơi.

 

Ngày 05: Cố Đô Luông Prabang (Ăn sáng, trưa,tối)

Sáng: Ăn sáng tại khách sạn. Tham quan Cung điện Hoàng Gia - Cung điện của vua Phạ Ngừm, nay là bảo tàng quốc gia Luong Prabang, tham quan Wat Xieng Thoong - một trong những ngôi chùa cổ đẹp nhất của Lào được xây dựng vào năm 1560. Du thuyền ngắm cảnh trên sông Mekong và tham quan động Tinh - nơi lưu giữ hàng ngàn tượng Phật của Phật giáo Nam Tông Lào.

Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng. Sau đó, đi tham quan thác nước Kuang Si - thác nước cao 120 mét nước xanh như ngọc bích là danh lam thắng cảnh nổi tiếng của xứ sở Thượng Lào. Chinh phục đỉnh núi Phousi - được xem là đỉnh nhà của cố đô Luông Phrabang với hơn 300 bậc thang.

Tối: Trở về khách sạn, ăn tối. Nghỉ ngơi.

 

Ngày 06: Luong Prabang - Xieng Khoang (Ăn sáng, trưa,tối)

Sáng: Ăn sáng, trả phòng. Quý khách lên đường đi Xiêng Khoảng.

Trưa: Ăn trưa tại Phou Khun. Đến Xieng Khoang, Tham quan Cánh Đồng Chum - di sản văn hóa nổi tiếng của Lào với rất nhiều chum đá với kích thước khác nhau nằm rải rác trên miền cao nguyên Xiêng khoảng.

Tối: Quý khách nhận phòng, ăn tối. Nghỉ ngơi.

 

Ngày 07: Xieng Khoang - Vinh - Hà Nội (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Ăn sáng, trả phòng. Quý khách lên đường trở về Việt Nam, đoàn vượt dãy Trường Sơn hùng vĩ hoài niệm với câu hát “dừng ở lưng đào mà nghe suối hát,..... đạp đá tai mèo bằng sức pháo ngàn cân”.

Trưa: Ăn trưa tại Nậm Cắn. Đưa đoàn ra cửa khẩu, làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Tiếp tục hành trình về Hà Nội.

Tối: Ăn tối tại Thanh Hóa. Đến Hà Nội, chia tay đoàn. Kết thúc hành trình du lịch Lào 7 ngày cty Du lịch Thăng Long hẹn gặp lại Quý khách trong các chương trình tiếp theo.

 

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: VNĐ/ KHÁCH

( Áp dụng cho đoàn từ 15 khách trở lên )

Dịch vụ bao gồm:

 • Xe tốt, đời mới, máy lạnh, đón - tiễn và phục vụ quý khách theo chương trình.
 • Thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam - Lào.
 • Hướng dẫn viên tiếng Việt kinh nghiệm phục vụ suốt tuyến.
 • Ngủ 2 khách/phòng đôi. K/sạn tiện nghi tương đương 3 sao.
 • Ăn tiêu chuẩn theo chương trình.
 • Phí tham quan du lịch tất cả các điểm du lịch.
 • Thuyền tham quan.
 • Phục vụ nước trên xe: 02 chai 0,5l/khách/ngày.
 • Bảo hiểm du lịch.

 

Không bao gồm:

 • Chi phí cá nhân: điện thoại, giặt là, uống tự gọi trong các bữa ăn và vận chuyển ngoài chương trình.
 • Tiền TIP (ít nhất 3usd/pax/ngày) cho hướng dẫn và tài xế.

 

Ghi chú:

 • Chương trình này áp dụng cho khách Việt Nam đã có Hộ Chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).
 • Đối với khách Việt Kiều/ Quốc Tế, phải có Visa Lào (Chi phí khoảng 40-70USD/pax tùy theo quốc tịch và làm tại Cửa khẩu)
 • Đối với khách Việt Kiều/Quốc Tế nếu Visa tái nhập Việt Nam 1 lần thì phải làm visa tái nhập (65usd/khách).
 • Cung cấp danh sách đoàn gồm đầy đủ các chi tiết về: Họ tên, năm sinh, giới tính, nơi cư trú, số hộ chiếu, quốc tịch,… để chuẩn bị hồ sơ đoàn tham quan.

 

Điều kiện hoãn hủy:

 • Nếu hủy hoặc thay đổi khách hàng báo trước 10 ngày (Không giải quyết quá 02 lần thay đổi).
 • Báo thay đổi từ 10 ngày – 7 ngày trước ngày khởi hành: Bồi thường 25% Tour
 • Báo thay đổi từ 7 ngày – 5 ngày trước ngày khởi hành: Bồi thường 50% Tour
 • Báo thay đổi từ 5 ngày – 3 ngày trước ngày khởi hành: Bồi thường 75% Tour
 • Báo thay đổi sau thời gian trên: Phạt 100% Tour.

 

 

 

 

 

Các điểm tham quan du lịch tại Lào 

- Bảo tàng Quốc gia Lào (đường Samsenthai): được thành lập năm 1985 trong khuôn viên của ngôi biệt thự thời thuộc địa nhằm giới thiệu văn hóa, kiến trúc, lịch sử và chính trị của Lào.

- Wat (Vat) Ong Theu (đường Setthathilath): được xây dựng cuối thế kỷ 16 và bị phá hủy bởi người Thái. Sau đó Vat Ong Theu được xây dựng lại vào thế kỷ 19 và 20. Trong chùa có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Vientaine và là thứ còn sót lại duy nhất sau sự phá hủy của người Thái. (Cái tên Vat Ong Theu có nghĩa là ngôi Chùa Tượng Lớn). Trong khuôn viên chùa có trường Phật giáo Sangha nơi các nhà sư từ khắp Lào thường xuyên về đây để học tập về đạo Phật.

- Wat Haw Phra Kaew (đường Setthathilath): nằm ngay cạnh Presidential Palace, được xây dựng lần đầu tiên năm 1565 theo lệnh của vua Setthathirath và bị phá hủy bởi người Thái rồi được khôi phục lại trong những năm 40 thế kỷ 20. Đây từng là một ngôi chùa xây dành riêng cho vua Lào nhưng hiện nay là một bảo tàng nghệ thuật và đồ cổ. Trong chùa trước đây có bức tượng Phật bằng ngọc lục bảo do vua Setthathirath mang về từ Chiang Mai (Thái Lan). Trong cuộc xâm lược của Xiêm năm 1778, nó đã bị đánh cắp và hiện nay đang được giữ trong chùa cùng tên tại Grand Palace (Băng Cốc).

- Wat Sisaket (đại lộ Lane Xang): nằm ngay trước Presidential Palace và là ngôi chùa được giữ nguyên bản từ khi xây dựng lâu đời nhất Viên Chăn. Nó được xây năm 1818 bởi vua Chao Anou theo kiến trúc Phật giáo Xiêm và có lẽ vì vậy mà nó là ngôi chùa duy nhất còn tồn tại sau sự xâm lược của Xiêm năm 1827. Wat Sisaket gây ấn tượng bởi những hành lang với các bức tường được trang trí bằng hơn 2000 hình ảnh đức Phật bằng gốm sứ và bạc.

 

 

Wat Si Muang (giữa đường Setthathilath và Samsenthai): là nơi thể hiện rõ nhất sự kết hợp của đức tin Phật giáo và tín ngưỡng nguyên thủy. Có nhiều truyền thuyết liên quan đến ngôi chùa này nhưng có một có điều chắc chắn Si Muang là tên của một người đàn bà mang thai cách đây khoảng 300 năm. Theo tín ngưỡng lúc đó người ta cho rằng cần phải hiến tế người để cầu xin sự che chở của các đấng thần linh. Si Muang đã nhảy xuống một cái hố đào dưới đất rồi bị ném đá đến chết và trên cái hố đó người ta cho xây dựng lên ngôi chùa này. Ngày nay Si Muang vẫn tiếp tục được tôn thờ và ngôi chùa được đặt tên bà để tưởng nhớ. Ở trong chùa còn có một cây cột bằng gạch cũ ngay gần tượng Si Muang được cho là xây lên từ chiếc hố trên. Nếu đến Viên Chăn bạn cũng có thể đến đây để làm lễ buộc chỉ cổ tay cầu may theo phong tục truyền thống của Lào.

- Buddha Park (tạm dịch là Vườn Phật): còn gọi là Xieng Khuan nằm cách Viêng Chăn 25km về phía đông nam. Công viên này được xây dựng bởi Luang Pu Bunleua Sulilat (1932-1996) vào năm 1958. Sau cuộc cách mạng năm 1975 ông bỏ trốn sang Thái Lan và cho xây dựng một công trình tương tự nhưng với quy mô lớn hơn là Sala Keoku (còn gọi là Wat Khaek) nằm cách Nong Khai 3km về phía đông. Trong Buddha Park có hơn 200 bức tượng Phật giáo và các nhân vật trong Hindu giáo làm bằng bê tông. Ngoài ra còn các bức tượng mang hình ảnh con người, thần linh, động vật và ác quỷ. Có một công trình mang hình dáng một quả bí ngô khổng lồ. Bạn có thể đi vào bên trong thông qua một chiếc mồm cao gần 3m của một con quỷ và trèo lên cầu thang lên tham quan từng tầng. Có ba tầng tượng trưng cho Địa ngục, Trần gian và Thiên đường. Trên đỉnh có điểm mà bạn có thể đứng quan sát toàn cảnh Buddha Park. Ngoài ra ở đây cũng nổi bật với bức tượng Phật khổng lồ đang chống tay dài 40m. Để đến đây bạn nên đi bằng tuk tuk hoặc có cách khác là bắt xe buýt số 45 ở gần Chợ Sáng với giá vé 2000kip và khoảng 20-40 phút có một chuyến.

- Pha That Luang. Ở bất kỳ ngôi chùa nào Lào cũng phải có tháp xá lị và That Luang chính là cái lớn nhất và đẹp nhất ở Lào. Nó được coi là niềm tự hào và là biểu tượng cho quốc gia. That Luang được xây dựng lần đầu tiên năm 1566 trên nền phế tích của một ngôi đền Khmer thế kỷ 13 và theo truyền thuyết là có chứa một sợi tóc (hoặc theo truyền thuyết khác là giẻ sương sườn) của Đức Phật được một nhà truyền giáo mang đến từ Ấn Độ. Sau đó nó bị tàn phá và đổ nát sau cuộc xâm lược của người Thái ở thế kỷ 19. Cho đến những năm 30 của thế kỷ 20, nó được người Pháp cho xây dựng lại theo kiến trúc nguyên bản với độ cao 45m. Bức tượng ngay phía trước là vua Setthathilath, người đã cho xây dựng tháp đầu tiên. Ngày xưa bốn mặt của That Luang được bao bọc bởi các ngôi chùa (Wat hoặc Vat) nhưng hiện tại chỉ còn tồn tại Wat Luang Nua và Wat Luang Tai,... Hàng năm ở đây vào trung tuần tháng 11 đều diễn ra lễ hội lớn mang tính chất quốc gia là lễ hội That Luang. That Luang được coi là rất linh thiêng nên có nhiều người đến đây cầu khấn. - Patuxai (vé 3000 kip/người): Putaxai được hoàn thành cuối thập kỷ 60 của thế kỷ trước và được xây dựng bằng bê tông nhờ tiền viện trợ của Mỹ để xây sân bay. Putaxai nguyên gốc là đài tưởng niệm Anosavari, người đã có công đấu tranh dành độc lập từ Pháp. Đỉnh của Putaxai là địa điểm lý tưởng để ngắm toàn cảnh Viêng Chăn.

Xuất cảnh – nhập cảnh

Công dân Việt Nam sang Lào được miễn Visa, tuy nhiên khi xuất cảnh bạn phải đóng lệ phí xuất cảnh. Khi về lại cũng như vậy.

Đóng tiền tại cửa khẩu Việt Nam đóng bằng tiền Việt, còn tại cửa khẩu của Lào thì phải đóng bằng tiền của Lào. Cho nên cần đổi tiền trước khi đóng.

QUY TRÌNH ĐẶT TOUR CỦA QUÝ KHÁCH

Quý khách gửi booking trực tiếp tại mục ĐẶT TOUR trong phần bài viết của tour hoặc gửi email book tours:sales@dulichthanglong.com. Khi Quý khách nhận được thư trả lời tự động của Du lịch Thăng Long  thì lúc đó yêu cầu của Quý khách đã được xác nhận gửi đến cho chúng tôi.

Quý khách gọi điện thoại trực tiếp đến công ty hoặc số hotline có ghi trên trang website của chúng tôi để đặt tour. Mr. Lực: 090. 49 789 33 / 0944. 58 58 68

Tất cả các chương trình trên website của chúng tôi chỉ mang tinh chất tham khảo. Mỗi tour có thể có thêm những chi tiết bổ sung hoặc đổi lại hành trình cho phù hợp theo lịch của Hàng không. Do vậy khi Quý khách đặt tour chúng tôi sẽ gửi email chi tiết về chương trình của thời gian mà Quý khách lựa chọn để Quý khách xác nhận lại một lần nữa việc đặt tour của mình với chúng tôi,…

Quý khách ký hợp đồng xác nhận việc đặt tour bằng các hình thức tuỳ theo cho phù hợp: Trực tiếp đến văn phòng hoặc nhân viên công ty đến ký hợp đồng (nếu trong nội thành Hà Nội), qua email hoặc fax.

Nộp các thủ tục cần thiết ngay sau khi ký hợp đồng để Công ty tiến hành đặt dịch vụ như: CMTND, hộ chiếu, giấy khai sinh, tiền đặt cọc 50%,… nếu khách hàng ở nội thành công ty Du lịch sẽ cử đại diện đến trực tiếp thu thủ tục của Quý khách. Trường hợp khách ở xa có thể chuyển khoản vào một trong các tài khoản của công ty như sau:

Chủ tài khoản: Nguyễn Tiến Lực

Ngân hàng          : Ngân hàng Kỹ Thương Viêt Nam - Techcombank

Tài khoản VNĐ    : 110 215 347 360 11

Quý khách thanh toán trước 100% tiền tour trước ngày khởi hành 07 ngày không kể ngày thứ 7, Chủ nhật.

Quý khách chuẩn bị hành trang dùng cho cá nhân theo hướng dẫn của Du lịch Thăng Long.

Quý khách được đón tại điểm tập trung của cả đoàn (nếu là khách lẻ) hoặc điểm hẹn theo yêu cầu (nếu là khách đoàn).

 

QUY TRÌNH XÁC NHẬN VÀ GIỮ CHỖ

Sau khi nhận được email hoặc điện thoại yêu cầu của Quý khách. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hành trình, thời gian và giá tiền cho Quý khách theo mỗi tuyến điểm mà quý khách yêu cầu.

Gửi email hoặc fax chương trình và giá cả cụ thể theo đúng ngày khởi hành mà Quý khách yêu cầu.

Liên hệ với Quý khách để ký hợp đồng du lịch bằng các hình thức sao cho thuận tiện và phù hợp nhất cho Quý khách.

Chúng tôi sẽ gửi thông báo chi tiết qua email (nếu là khách lẻ), họp đoàn (nếu là khách đoàn) như sau: Thời tiết, hành lý, hàng không, phong tục tập quán tại nơi Quý khách sắp đến thăm quan trước ngày đi ít nhất 02 ngày để Quý khách chuẩn bị tư trang của mình.

 

QUY TRÌNH HỦY DỊCH VỤ VÀ HOÀN TRẢ

Việc hủy toàn bộ các dịch vụ bởi người tham gia tour phải được gửi và nhận bằng văn bản: email hoặc fax. THANGLONG TRAVEL không chấp nhận yêu cầu hủy dịch vụ qua điện thoại. THANGLONG TRAVEL sẽ trao đổi và xác nhận lại tất cả các thông tin của quý khách. Khi hoàn tất việc xác nhận thông tin, THANGLONG TRAVEL sẽ hoàn tiền vào đúng tài khoản quý khách đã thanh toán sau khi trừ các khoản lệ phí hủy tour. Lệ phí hủy tour sẽ tùy thuộc vào từng tour tuyến quý khách đăng ký.

THANGLONG TRAVEL không chịu trách nhiệm về mọi yêu cầu hủy dịch vụ chưa nhận được và chưa xác nhận lại với bạn. Trong trường hợp này, sẽ áp dụng phí hủy dịch vụ hoặc bỏ tour.

 

KHIẾU NẠI VÀ ĐÒI BỒI THƯỜNG

Nếu khách hàng có khiếu nại đến THANGLONG TRAVEL, trước hết khách hàng phải thông báo cho trưởng đoàn càng sớm càng tốt để khắc phục vấn đề khiếu nại đó. Nếu không hài lòng, khách hàng có thể liên hệ với đại diện (bán hàng) của TLT trong khi đi tour để THANGLONG TRAVEL có cơ hội khắc phục vấn đề đó. Nếu vẫn chưa hài lòng qua các kênh đó trong chuyến đi thì khách hàng cần gửi mọi vấn đề khiếu nại trực tiếp đến info@dulichthanglong.com trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc chuyến đi. Công ty sẽ không nhận mọi trách nhiệm đối với những khiếu nại nhận được sau thời hạn này.

 

Quý khách có thể tham khảo thêm về chính sách bán hàng của THANGLONG TRAVEL!

Kính chúc Quý khách có một chuyến đi vui vẻ và may mắn!

TOUR DU LỊCH NỔI BẬT

Du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm trên du thuyền The Viet Beauty
Du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm trên du thuyền The Viet Beauty

Khởi hành: Khi có yêu cầu

Thời gian: 2 ngày 1 đêm

Giá: 2.299.000 VND 2.688.000 VND

Du lịch Miền Trung - Ngắm hoa Mặt trời Nghĩa Đàn (Nghệ An)
Du lịch Miền Trung - Ngắm hoa Mặt trời Nghĩa Đàn (Nghệ An)

Khởi hành: Khi có yêu cầu

Thời gian: 1 ngày

Giá: 890.000 VND

Du lich Lễ Hội - Chùa Thầy - Chùa Tây Phương - Chùa Mía
Du lich Lễ Hội - Chùa Thầy - Chùa Tây Phương - Chùa Mía

Khởi hành: Khi có yêu cầu

Thời gian: 1 ngày

Giá: 575.000 VND

Du lịch Miền Trung - Thánh Địa La Vang - Động Thiên Đường
Du lịch Miền Trung - Thánh Địa La Vang - Động Thiên Đường

Khởi hành: Thứ Ba, Thứ Bảy

Thời gian: 1 ngày

Giá: 729.000 VND

Du lịch Đà Lạt - Nha Trang - Phan Thiết 6 ngày 5 đêm khuyến mại lớn
Du lịch Đà Lạt - Nha Trang - Phan Thiết 6 ngày 5 đêm khuyến mại lớn

Khởi hành: Khi có yêu cầu

Thời gian: 6 ngày 5 đêm

Giá: 5.489.000 VND

Lịch khởi hành

ĐĂNG KÍ NHẬN KHUYẾN MẠI